Điều kiện cần để đi XKLĐ Nhật Bản

Ngày đăng: 19 Tháng Năm, 2016

Nhật Bản là một nước có nền kinh tế cũng như khoa học kỹ thuật, công nghệ phát triển bậc nhất trên thế giới, môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, hiện đại là môi trường lý tưởng để Tu Nghiệp Sinh Việt Nam sang làm việc. Tuy nhiên để có thể sang Nhật Bản lao động bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:
1.  Độ tuổi
Nam, nữ tuổi từ 18-38. Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn hoản toàn có thể nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây chát, nông nghiệp, giặt là…

do-tuoi-di-nhat.kenhlaodong.vn

Độ tuổi phù hợp nhất để đi lao động Nhật Bản là từ 19-32 tuổi, tuy nhiên có nhiều đơn hàng lấy độ tuổi lên tới 40

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn
Tốt nghiệp THCS, THPT; trung cấp; CĐ; ĐH tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng. Hiện tại công ty chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên ( cấp 2 )
3. Ngoại hình tối thiểu
+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.
+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

4. Yêu cầu sức khỏe
+ Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu…)
5. Ngành nghề tuyển dụng
Người lao động có thể chọn đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm hoặc 3 năm với những ngành nghề phổ biến sau:
+ Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)
+ May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch…)
+ Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm.
+ Trang trí nội thất, xây dựng (giàn giáo, côppha, cốt thép)
6. Kinh nghiệm làm việc
Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên, kinh nghiệm làm hàn 6 tháng, kinh nghiệm làm tiện 1 năm,….
7. Yêu cầu về hồ sơ
– Người lao động phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ được công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa,…
– Chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức
8. Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia
Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.
Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.
Trên đây là những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kenhlaodong.vn và các công ty xuất khẩu lao động khác. Người lao động có nguyện vọng tham gia có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng công ty để được tư vấn những công việc, ngành nghề và hình thức tham gia tốt nhất.

Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ

Hotline: 0868.91.3333 – 0868.92.3333

Bài viết liên quan