Điều kiện để du học Nhật Bản

Ngày đăng: 6 Tháng Bảy, 2017

Điều Kiện Du Học Nhật Bản

Hiện nay với sự bùng nổ của internet đã góp phần đưa những cụm từ như: điều kiện du học Nhật Bản, con người Nhật Bản, đất nước Nhật Bản, du học Nhật có tốt hay không… trở lên rất phổ biến. Do những giá trị, những phong cách mà người Nhật đã dày công gây dựng đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng vào các công ty, trường học với hy vọng là sẽ đạt được những thành tựu giống như Nhật Bản hiện tại.

Cũng chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều bạn trẻ cùng các bậc phụ huynh cho con em mình du học Nhật Bản để hoàn thiện bản thân và hy vọng có tương lai tươi sáng hơn. Nhưng trước hết các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các điều kiện du học Nhật Bản đã nhé. 

Những điều cần nắm vững khi du học Nhật Bản

1306826790-anh-211

Những điều cần nắm vững khi du học Nhật Bản

Khi du học Nhật Bản, các bạn không cần phải đến Lãnh sự quán để phỏng vấn. Trên thực tế thì điều kiện để du học Nhật Bản dễ hơn khá nhiều so với các nước như Mỹ, Anh, Canada hay Úc. Khi du học Nhật Bản bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ chỉnh chu, tỉ mỉ cộng với sự uy tín của đơn vị được ủy thác hỗ trợ cho du học sinh thì khả năng đậu sẽ là rất cao.

Chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 thì bạn sẽ có cơ hội du học Nhật Bản để học lên cao đẳng, đại học, thạc sĩ và có thể định cư lâu dài tại Nhật. Hiện nay quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng sâu rộng và bằng chứng là Nhật luôn đứng đầu mỗi năm về tổng số tiền đầu tư vào Việt Nam. Điều này tạo điều kiện rất thuận lợi cho các du học sinh Nhật Bản sau khi hoàn thành việc du học có thể làm việc tại Nhật hoặc trở về làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam với thu nhập cao.

Điều kiện để du học Nhật Bản

Trình độ: Tối thiểu bạn phải tốt nghiệp THPT

Trình độ ngoại ngữ: Phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc có thể giao tiếp được tiếng Nhật. Trình độ ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc, bởi vì nếu bạn không giao tiếp tiếng Nhật được sẽ rất khó khăn trong việc học tập và trong sinh hoạt hằng ngày của bạn khi ở Nhật. Đối với các bạn hoàn toàn chưa biết gì về tiếng Nhật sẽ đào tạo tiếng tại trung tâm cho đến khi nào các bạn đủ điều kiện để đi du học Nhật.

Điều kiện tài chính: Tổng chi phí để đi Du học Nhật Bản dao động từ 180 triệu đến 220 triệu tuỳ thuộc từng trường

Lý do du học Nhật Bản: Đây cũng là một bước khá quan trọng trong việc quyết định bạn có đi du học hay không. Bạn phải nêu những lý do như: tại sao lại chọn nước Nhật mà không phải là những nước khác, hoặc nêu những lý do thuyết phục để được Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh xét duyệt.

Điều kiện để du học Nhật Bản
Điều kiện để du học Nhật Bản

Đó là tất cả những điều kiện du học Nhật Bản, bạn có nhận thấy nó không hề khó giống như tưởng tượng ban đầu của bạn đúng không. Chỉ cần có hoài bão, sự quyết tâm thì việc du học Nhật Bản hay bất kỳ một công việc khó khăn nào khác thì bạn vẫn hoàn toàn có thể vượt qua.  

– Khánh Ly-

Bài viết liên quan