Du học Nhật Bản – lựa chọn sáng suốt cho du học sinh Việt Nam

Ngày đăng: 22 Tháng Năm, 2016

Du học mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn đặc biệt là ở các nước phát triển và có nền giáo dục tốt. Tuy nhiên đổi lại đi du học lại rất tốn kém, vì vậy với điều kiện khó khăn của đa phần người Việt chúng ta thì sẽ phải cân nhắc thật kỹ, thậm chí bỏ dở ước mơ được đi du học chỉ bởi vấn đề học phí. Tuy nhiên có một điểm đến rất tuyệt đó là Nhật Bản. Vậy, tại xứ sở hoa Anh Đào này có gì đặc biệt? việc du học tại đây mang lại cho bạn những gì? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

  1. Làm việc có trách nhiệm, nghiêm túc và kỹ luật cao

Ngoài thời gian học, các bạn phần lớn đều đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí. Người Nhật rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong 1 công ty Nhật bạn học được rất nhiều đức tính tốt như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận và chi tiết.
Ở Nhật không có khái niệm “Muộn 1 phút” hay “Muộn 5 phút”. Muộn là muộn ko phân biệt muộn bao lâu. Bạn sẽ thấy điều đó ngay từ tuần đầu hay tháng đầu học tập ở Nhật. Người Nhật cực kỳ dị ứng với việc muộn giờ hay thất hứa. Chính vì vậy bạn nên để ý điều này khi sống và học tập ở Nhật. Kỷ luật tốt chính là một trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường như hiện nay.

  1. Cử chỉ hành động 

Rất nhiều du học sinh của chúng tôi trước khi sang Nhật là những học sinh mà trong học bạ của các bạn thường có những lời phê bình không tốt từ giao viên chủ nhiệm là “Chưa nghiêm túc, mất trật tự trong giờ!” ,…. Nhưng khi sang Nhật du học một thời gian, các bạn đã trở thành những con người chín chắn, cử chỉ hành động giao tiếp rất lịch sự, có chừng mực, mạnh mẽ tự tin trong công việc cũng như đời sống thường ngày.

  1. Sự tự tin

Tại trường bạn học ở Nhật không những bạn giao tiếp với người Nhật thầy cô mà bạn được học hỏi giao tiếng với rất nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa.

     4. Thời gian học

* Thời gian học tiếng tại Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm

* Thời gian học Nghề và Trung cấp chuyên nghiệp từ 1 đến 2 năm tùy theo ngành học.

* Thời gian học Cao đẳng 3 năm

* Thời gian học Đại học 4 năm

* Thời gian học Thạc Sỹ 2 năm

Với thời gian học từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm học tiếng Nhật ngay tại Nhật Bản, chắc chắn đảm bảo kỹ năng tiếng của bạn sẽ hơn hẳn phần lớn những sinh viên học 5 năm tại các trường đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam. Việc này trước mắt sẽ giúp bạn dễ dàng sống và làm việc tiếp tại Nhật, sau khi trở về nước lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn rất nhiều với những người học tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật bạn được phép lên học chuyên ngành Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học tùy ý.

  1.  Việc làm thêm trong thời gian học

Kiếm tiền ở Nhật thực sự rất dễ, nếu bạn muốn làm thêm để ngoài việc trang trải việc học và sống ở Nhật còn có thêm “chút ít” gửi về giúp đỡ gia đình thì Nhật bản chính là nơi lý tưởng để bạn thực hiện mong muốn đó. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm với thu nhập cao, các việc làm của du học sinh gồm: Phục vụ nhà hàng, quán ăn, làm bánh,…. Tùy theo sở thích của bạn.
Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn ko nên làm việc quá sức, hãy dành sức để học hành và giải trí nữa. Có rất nhiều thứ ở Nhật mà bạn nên học hỏi và tìm hiểu chứ không chỉ riêng đi làm.

Để được tư vấn miễn phí các thông tin về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ

Hotline: 096.106.2222 – 096.105.2222

Bài viết liên quan