Du học và những khám phá thú vị về xứ sở Hoa Anh Đào

Ngày đăng: 3 Tháng Sáu, 2016

Ngoài việc được tiếp cận với nền giáo dục của quốc gia phát triển thì sinh viên còn có cơ hội được khám phá những điều thú vị tại Nhật Bản khi du học.

Hãy cùng du học Nhật Bản New Ocean đến với đất nước của ngọn núi Phú Sĩ và khám phá những điều thú vị để thấy được vì sao Nhật Bản là một cường quốc hàng đầu về văn hóa và kinh tế trên toàn thế giới nhé!

  1. Tên gọi của đất nước

Nghĩa gốc của từ “Nhật Bản” theo tiếng Nhật cổ có nghĩa là “gốc của Mặt Trời”, đó cũng là lý do vì sao Nhật Bản còn được gọi là “đất nước Mặt Trời mọc”.

Đất nước mặt trời mọc

Đất nước mặt trời mọc

Một trong những cái tên được rất nhiều người quen gọi là: “xứ sở hoa anh đào”. Lý do là vì loài hoa này nở rộ trên khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam, hay “đất nước hoa cúc” vì bông hoa cúc 16 cánh giống như Mặt Trời đang tỏa chiếu là biểu tượng của hoàng gia và là quốc huy Nhật Bản hiện nay.

Ngoài ra, Nhật Bản còn một tên gọi khác là xứ Phù Tang. Phù Tang thực chất là tên của một loại cây dâu. Theo truyền thuyết cổ phương Đông thì cây dâu rỗng lòng gọi là Phù Tang hay Khổng Tang. Ý nghĩa của nó là nơi thần Mặt Trời nghỉ ngơi trước khi cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây, do đó Phù Tang hàm nghĩa văn chương chỉ nơi Mặt Trời mọc

  1. Giáo dục Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới.

Giáo dục Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới

Giáo dục Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới

Điều này được thể hiện ở tỷ lệ biết chữ ở Nhật Bản gần như 100%, một tỉ lệ mơ ước của rất nhiều quốc gia. Giáo dục ở đây cũng nổi bật bởi tính cạnh tranh rất cao, đặc biệt trong các kì thi tuyển sinh Đại học, điển hình là các kì thi tuyển của hai trường Đại học cao cấp là đại học Tokyo và đại học Kyoto.

>>Du học Nhật Bản thành phố Kyoto

Nhật Bản đã cống hiến 15 giải thưởng Nobel (trong hóa học, y học và vật lý), 3 Huy chương Fields và một đoạt giải thưởng Gauss. Nơi đây cũng được biết đến với điều kiện làm việc tốt nhất bởi tỷ lệ thất nghiệp tại đây ít hơn 4%.

  1. Dẫn đầu thế giới trong ngành khoa học robot.

Đây là quốc gia sở hữu hơn nửa số robot cho công nghiệp sản xuất của thế giới. Nhật Bản đã phát minh ra QRIO, ASIMO và Aibo.

Một trong những điều thú vị tại Nhật Bản là nơi đây chính là quê hương của 6 trong tổng số 15 nhà sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu cũng như 7 trong số 20 nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới. Nơi đây cũng sản sinh rất nhiều kế hoạch rất sáng sủa trong ngành thám hiểm không gian, trong đó có kế hoạch xây dựng một trạm Mặt Trăng vào năm 2030.

  1. Ẩm thực Nhật Bản nguy hiểm!

Gỏi các nóc - Ẩm thực nguy hiểm ở Nhật Bản

Gỏi các nóc – Ẩm thực nguy hiểm ở Nhật Bản

Ẩm thực Nhật thường được biết đến với các món ăn nổi tiếng như sushi, trà đạo và các loại bánh làm từ bột gạo. Tuy nhiên, những điều thú vị tại Nhật Bản là nơi đây nổi tiếng với những món ăn khá nguy hiểm như gỏi cá nóc (Fugu sashi). Với món ăn này, cần phải có một con mắt thật tinh tường để loại đi những chất độc. Đã bao người phải bỏ mạng vì ăn phải chất độc của món Fugu này. Ở trung tâm Tokyo có rất nhiều nhà hàng chế biến món này. Thực khách sẽ tấm tắc khen ngon nếu họ còn sống sau khi ăn món này. Hay món thịt ngựa sống cũng khá phổ biến ở Nhật Bản, người ta cắt lát mỏng và ăn sống, nó được gọi là basashi…

  1. Đất nước của những hòn đảo và núi lửa.

Một trong những điều thú vị tại Nhật Bản phải kể tới là hơn 70% diện tích Nhật Bản bao gồm các ngọn núi, trong đó có 200 ngọn núi lửa khiến đất nước này liên tục hứng chịu thiên tai. Bên cạnh đó, đất nước Nhật Bản còn được biết đến là “đất nước nghìn đảo” với hơn 6.800 hòn đảo.

Nhật Bản - Đất nước của những hòn đảo và núi lửa

Nhật Bản – Đất nước của những hòn đảo và núi lửa

  1. Đất nước của động đất và sóng thần.

Với vị trí địa lý của Nhật Bản khiến nơi đây là quốc gia xảy ra nhiều thiên tai nhất thế giới. Hai mối đe dọa nghiêm trọng nhất là động đất và sóng thần. Mỗi năm Nhật Bản phải chịu 7500 trận động đất nhẹ, riêng Tokyo có đến 150 trận.

  1. Người Nhật rất coi trong giao tiếp.

Người Nhật nổi tiếng là rất coi trọng giao tiếp, nổi bật là văn hóa chào hỏi. Người Nhật thường cúi chào bằng cách gập người xuống và độ hạ thấp tùy thuộc địa vị xã hội của cả hai người. Đây là một dấu hiệu quan trọng để tỏ sự kính trọng.

Một trong những điều thú vị tại Nhật Bản là việc trao đổi danh thiếp. Mỗi lần giới thiệu hay gặp mặt đều cần tới tấm danh thiếp và việc nhận tấm danh thiếp bằng hai tay là một cử chỉ lễ độ. Tấm danh thiếp được in rõ ràng và không được viết tay trên đó.

 

Hotline: 096.106.2222 – 096.105.2222

Bài viết liên quan